Xe container chở 39 người tử vong từ Bỉ vào Anh

Xe container chở 39 người tử vong từ Bỉ vào Anh là một phần của đoàn gồm ba chiếc xe với hơn hơn 100 người, theo truyền thông Anh.

39 nạn nhân tử vong trong xe container đông lạnh ban đầu được cảnh sát Anh cho rằng là người Trung Quốc. Nhưng cuộc điều tra sau đó xác định có ít nhất 10 gia đình Việt Nam thông báo có người thân mất tích trên đường tới Anh, rất có thể là ở trong container chở 39 người

Chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore, người phụ trách nhiệm vụ xác định danh tính nạn nhân đã đề nghị người Việt ở Anh hỗ trợ nhận dạng 39 nạn nhân. Pasmore cho biết nhóm của ông phát hiện "rất ít" giấy tờ tùy thân của các nạn nhân bên trong xe tải.

Cảnh sát Anh cho biết, thi thể nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện để phục vụ công tác khám nghiệm tử thi và việc xác minh danh tính sẽ cần một khoảng thời gian.

"Chúng tôi không thể phỏng đoán về quốc tịch các nạn nhân nhưng đến giờ chúng tôi nhận được nhiều tương tác với cộng đồng người Việt để xác minh nhân thân", Pasmore nói với các phóng viên.